Facebook Twitter Google plus Line
ระทึก! ชน 4 คันรวด ขาเข้าพัทยา รถบัสทัวร์จีนเสยข้างพ่วง 18 ล้อ เจ็บ 31 คน
Post by : AEK LIGOR   Date : 07 ธ.ค. 60 18:12   Views : 1,896
Facebook Twitter Google plus Line
ระทึก! ชน 4 คันรวด ขาเข้าพัทยา รถบัสทัวร์จีนเสยข้างพ่วง 18 ล้อ เจ็บ 31 คน
ระทึก!ชน4คันรวดขาเข้าพัทยารถบัสทัวร์จีนเสยข้างพ่วง18ล้อเจ็บ31คน


เมื่อเวลา14.15.วันที่7.....หญิงปาณิศากุญชรินทร์รองสว.(สอบสวน)สภ.เมืองชลบุรีรับแจ้งมีอุบัติเหตุรถชนบนถนนสายบายพาสหนองข้างคอกหมู่1.บ้านสวนขาเข้าพัทยามีผู้บาดเจ็บหลายคนจึงไปที่เกิดเหตุพบรถพ่วงบรรทุกดิน18ล้อยี่ห้อฮีโน่หัวสีขาวทะเบียน86-4275ชลบุรีด้านซ้ายเบียดติดกับหน้ารถบัสยี่ห้อฮีโน่สีฟ้า-ขาวทะเบียน30–9399กรุงเทพมหานครของบริษัทรวมสินทราเวลแอนด์เซอร์วิสจำกัดสภาพด้านหน้าข้างคนขับยุบกระจกบังลมหน้าแตกและกระจกข้างที่นั่งผู้โดยสารด้านซ้ายแตก3บานนอกจากนี้ยังมีรถกระบะส่งของด้านท้ายติดตั้งตู้ทึบยี่ห้ออีซูซุสีขาวทะเบียนผฉ5054ชลบุรีสภาพข้างซ้ายมีรอยถูกครูดเป็นแนวยาวถึงประตูคนขับและรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้าวีออสสีบรอนซ์ทะเบียน1กก7131กรุงเทพมหานคร ประตูหลังซ้ายบุบจอดอยู่


สำหรับผู้บาดเจ็บเป็นผู้โดยสารนักท่องเที่ยวชาวจีนไกด์และหัวหน้าทัวร์ที่โดยสารมากับรถบัสซึ่งต่างกลัวแก๊สระเบิดจึงทุบกระจกข้างที่นั่งผู้โดยสารกระโดดหนีตายได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย31คนถูกส่งรพ.สมิติเวชชลบุรีจำนวน10คนและรพ.ชลบุรีอีก21คนรวมทั้งนายวิษณุสมรรถการอายุ34ปี คนขับรถบรรทุกได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้า


ด้านนายเสถียรกุลบุตรดีอายุ51ปีคนขับรถบัสเปิดเผยว่ารับนักท่องเที่ยวชาวจีน28คนไกด์1คนและหัวหน้าทัวร์2คนรวมเป็น21คนออกจากโรงแรมรอยัลซิตี้ถนนบรมราชินีเขตตลิ่งชันกรุงเทพมหานครจะไปส่งที่เมืองพัทยามาถึงที่เกิดเหตุถนนมี4เลนโดยรถของตนวิ่งอยู่เลนที่2จากซ้ายได้ถูกรถพ่วงบรรทุก18ล้อที่วิ่งอยู่ข้างหน้าเลนซ้ายสุดเบียดเข้ากินเลนจนเบียดชนรถกระบะและรถเก๋งจากนั้นรถพ่วงได้ไถลมาเลนที่รถตนเองวิ่งตามหลังมาถูกรถบรรทุกฟาดหน้ารถข้างขวาได้รับความเสียหาย


ขณะที่นายวรันธรสังขจายอายุ31ปีคนขับรถกระบะซึ่งไม่ได้รับบาดเจ็บเปิดเผยว่าไม่รู้เหตุเกิดขึ้นอย่างไรรู้แต่ว่ารถตนวิ่งอยู่เลนช่องที่4ขวาสุดถูกรถบรรทุก18ล้อเฉี่ยวชนรถด้านซ้ายได้รับความเสียหายตั้งแต่ท้ายกระบะจนถึงประตูขวาข้างคนขับบุบไปทั้งแถบจากนั้นได้ขับเข้าจอดชิดข้างถนนเมื่อลงจากรถเห็นรถบรรทุก18ล้อชนติดกับรถบัสโดยสารแล้วเช่นเดียวกับนายสินธุสุขเมตตาอายุ36ปีคนขับรถเก๋งเล่าว่าขับรถอยู่ในเลนที่3ได้ถูกรถบรรทุก18ล้อเบียดครูดด้านซ้ายรถเป็นรอยขีดและบุบเป็นทางยาว


...หญิงปาณิศาเปิดเผยว่าได้สอบปากคำคนขับรถบัสรถกระบะและรถเก๋งคงเหลือคนขับรถบรรทุก18ล้อซึ่งได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้ารพ.ชลบุรีรับตัวไว้รักษาหากอาการดีขึ้นจะได้เข้าสอบปากคำเพื่อหาสาเหตุต่อไปส่วนผู้บาดเจ็บส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวจีนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยแพทย์ได้ทำแผลอนุญาตให้ออกจากรพ.แล้ว
ที่มา//ไทยรัฐ