Facebook Twitter Google plus Line
ชาวบ้านวิ่งหนีตาย! เพลิงไหม้ชุมชน ซ.จรัญฯ78 วอดเกือบ 10 หลัง
Post by : AEK LIGOR   Date : 12 ม.ค. 61 09:01   Views : 1,724
Facebook Twitter Google plus Line
ชาวบ้านวิ่งหนีตาย! เพลิงไหม้ชุมชน ซ.จรัญฯ78 วอดเกือบ 10 หลัง

ชาวบ้านวิ่งหนีตาย!เพลิงไหม้ชุมชนซ.จรัญฯ78วอดเกือบ10หลัง
เมื่อเวลา02.25.วันที่12.....ทินกรวรรณกุลรองสว.(สอบสวน)สน.บางพลัดรับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในชุมชนท้ายซอยจรัญสนิทวงศ์78แขวงบางอ้อเขตบางพลัดกทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม...ไพสิทธิ์นาคอรุณรัตน์สวป.สน.บางพลัดตำรวจสน.บางพลัดเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตบางบางพลัดเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูพร้อมประสานรถน้ำดับเพลิงสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกทม.จำนวน7คันเข้าระงับเหตุ


ที่เกิดเหตุเป็นชุมชนแออัดสร้างครึ่งปูนครึ่งไม้ปลูกติดกันเป็นจำนวนหลายหลังพบแสงเพลิงพวยพุ่งประกอบกับมีกระแสลมทำให้เพลิงลุกลามไหม้บ้านเรือนเสียหายประมาณ7-8หลังคาเรือนรถยนต์ถูกไฟเผา2คันหนำซ้ำที่เกิดเหตุเป็นซอยแคบและแหล่งน้ำอยู่ด้านหลังของชุมชนจนเป็นอุปสรรคต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่โดยประชาชนที่พักอาศัยในชุมชนต่างพากันหอบหิ้วทรัพย์สินของมีค่าวิ่งหนีตายทั้งน้ำตาออกมา


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า2ชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้เบื้องต้นพบผู้ได้รับบาดเจ็บ1รายคือ ..ปรายปรางค์ทรัพย์ทรงถูกไฟลวกเจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่งรพ.วชิระพยาบาล


สอบสวนนายสมชายรัตนะรังสิกุลอายุ82ปีผู้เสียหายกล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่าตนพักอยู่บ้านเลขที่146โดยเกิดเหตุตนกับภรรยากำลังนั่งดูรายการโทรทัศน์อยู่ตามปกติจู่ๆได้ยินเสียงชาวบ้านละแวกนี้ตระโกนว่าไฟไหม้ตนกับภรรยาจึงรีบวิ่งหนีตายกันออกมาโดยไม่ทันได้หยิบทรัพย์สินมีคาติดตัวมาเลย


ซึ่งระหว่างที่หนีออกมาพบว่าแสงเพลิงพวยพุ่งออกมาจากบ้านเช่าไม่มีเลขที่ที่อยู่ข้างบ้านตนเชื่อว่าบ้านหลังนี้เป็นต้นเพลิงด้วยบ้านหลังนี้เจ้าของบ้านปล่อยให้วัยรุ่นอายุประมาณ20-22ปีมาพักอาศัยกันเพียง2คนตนเสียใจมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเนื่องจากตนและภรรยาอาศัยบ้านในชุมชนแห่งนี้มาเกือบ50ปีด้วยกัน


ด้าน...ไพสิทธิ์กล่าวว่าเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การของพยานโดยอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานตลอดจนต้องทำการประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้งเพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไปที่มา//ไทยรัฐ

แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ