Facebook Twitter Google plus Line
ภาพลับ! คดียิงดับคาด่าน ชี้M16ไม่ได้มีกระบอกเดียว
Post by : AEK LIGOR   Date : 12 ม.ค. 61 10:01   Views : 3,415
Facebook Twitter Google plus Line
ภาพลับ! คดียิงดับคาด่าน ชี้M16ไม่ได้มีกระบอกเดียว

ภาพลับ!คดียิงดับคาด่านชี้M16ไม่ได้มีกระบอกเดียวคดีนายศรชัยสถิตย์รักษ์ดำรงเสี่ยรับเหมาอายุ35ปีอยู่บ้านเลขที่517บ้านห้วยน้ำขุ่นหมู่16.ท่าก๊อ.แม่สรวย.เชียงรายที่ถูกยิงเสียชีวิตขณะขับรถผ่านด่านตรวจชุมชนบนถนนในหมู่บ้านแม่ต๋ำหมู่4.ท่าก๊อเหตุเกิดวันที่2..ที่ผ่านมาล่าสุดหลัง...จักรีวงศ์คำพนักงานสอบสวนสภ.แม่สรวย.เชียงรายผู้รับมอบหมายได้ยื่นคำร้องต่อศาลมณฑลทหารบกที่31ว่าผู้ต้องหาคือพลทหารวันชัยจำปาสังกัดกรมทหารราบที่17กระทำผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา,พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา,ยิงปืนในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะประโยชน์โดยไม่มีเหตุอันควรและศาลได้มีการอนุมัติหมายจับไปตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ความคืบหน้าเมื่อวันที่12..นายสงกานต์อัจฉริยะทรัพย์ในฐานะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านกระบวนการยุติธรรมและเป็นทนายความของครอบครัวผู้เสียหายกล่าวกับ"เดลินิวส์ออนไลน์"ว่าเมื่อคืนวันที่11..ตนได้รับภาพลับจากพลเมืองดีเมื่อเวลา20.00.เป็นภาพตั้งด่านแม่ต๋ำซึ่งในภาพเห็นเป็นชายฉกรรจ์แต่งเครื่องแบบชุดสีเขียวไม่ต่ำกว่า5คนและถือปืนเอ็ม16 ทุกนายและกลุ่มชายฉกรรจ์นอกเครื่องแบบอีกไม่น้อยกว่า6-8คนแต่ไม่เห็นภาพของพลทหารวันชัยแต่อย่างใดนอกจากนี้ตนยังมีภาพลับอีกหลายภาพแต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้โดยเป็นภาพของคนถือปืนอีก3-4กระบอกดังนั้นที่เจ้าหน้าที่บอกว่าชายชุดเขียว2คนมีเอ็ม16 1กระบอกจึงไม่เป็นความจริงโดยตนเองจะส่งภาพลับให้กับพล...ศรีวราห์รังสิพราหมณกุลรองผบ.ตร.ในวันนี้ก่อนเที่ยง


"คดีนี้แปลกๆเพราะยังมีการปกปิดข้อเท็จจริงคือ1.อาวุธปืนเอ็ม16ไม่ใช่กระบอกเดียวชายชุดเขียวมีทุกคน2.จนท.อปพร.ชุดพรางสีน้ำตาลมีเจ้าหน้าที่ระดับสูงอยู่ด้วยเพราะติดเครื่องหมายที่หน้าอกและชายชุดเขียวยืนรายงาน3.เจ้าหน้าที่ตำรวจวันแถลงข่าวอ้างว่ายึดปืนเฉพาะที่มีใบอนุญาตในสารบบทะเบียนปืนเท่านั้นแต่เมื่อมีรอยกระสุนปืน.223จึงนำมาเพียงกระบอกเดียวแล้วที่เหลือหล่ะ"ทนายสงกานต์กล่าวและว่านอกจากนี้วันที่มีการแถลงข่าวเจ้าหน้าที่บอกว่ามีคนปฏิบัติหน้าที่ในวันนั้น14คนแต่จากการตรวจสอบมีการลงชื่อทำงาน19คนความจริงเรื่องนี้ตรวจสอบไม่ยากสามารถตรวจสอบจากเบสมือถือของผู้ปฏิบัติงานได้เพราะจะบอกว่าใครติดต่อใครบ้างจะได้รู้ว่าใครเกี่ยวข้องและถ้าหากพบว่าเจ้าหน้าที่คนใดปกป้องลูกน้องก็ต้องให้ย้ายออกจนกว่าจะสอบเสร็จและต้องเรียกเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในวันเกิดเหตุมาสอบสวนทุกคน


นายสงกานต์กล่าวว่า มั่นใจว่าคดีนี้ไม่ได้กระทำเพียงผู้เดียวแต่เป็นการร่วมกันทำถ้าทหารคนเดียวขึ้นศาลทหารไม่สงสัยแต่ถ้ามีพลเรือนร่วมด้วยต้องขึ้นศาลยุติธรรมยังงงว่าเกิดอะไรขึ้น และที่เราแปลกใจคือเหตุเกิดตอนสองทุ่มภรรยาผู้ตายบอกว่าเกิดเหตุปุ๊บมีการเก็บด่านเก็บปลอกกระสุนปืนเรียบคดีนี้มันแปลกและเป็นคดีตัวอย่างเพราะมันแสดงให้เห็นถึงเรื่องความเหลื่อมล้ำมันจะต้องดึงคดีมาที่กองปราบปรามพยานจะได้มาเป็นพยานและไม่เกรงกลัวความปลอดภัยและทรัพย์สิน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภาพที่นายสงกานต์ระบุเป็นภาพของชายหนุ่มคนหนึ่งที่อ้างว่าเป็นภาพของพลทหารวันชัยและอีกภาพเป็นภาพชายฉกรรจ์ถือปืนยืนอยู่หลายคน
ที่มา//เดลินิวส์

แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ