Facebook Twitter Google plus Line
2 หนุ่ม ม.ดัง ตกงาน ยกเค้าบ้านเหยื่อ 7 หลัง กวาด 4 ล้าน
Post by : JINNY LATTE   Date : 12 ม.ค. 61 18:01   Views : 3,837
Facebook Twitter Google plus Line
2 หนุ่ม ม.ดัง ตกงาน ยกเค้าบ้านเหยื่อ 7 หลัง กวาด 4 ล้าน
2หนุ่มม.ดังตกงานยกเค้าบ้านเหยื่อ7หลังกวาด4ล้าน 
 
คู่หูวิศวะมช.จนมุมตำรวจสน.ศาลาแดงภายหลังก่อเหตุขับพรีอุสตระเวนยกเค้าบ้านเหยื่อย่านฝั่งธนฯ7หลังในระยะเวลา4เดือนกว่าลักทรัพย์มูลค่าร่วม4ล้านบาทนำขายออนไลน์เผยตกงานต้องหาเงินใช้ไปวันๆ  
 
เมื่อเวลา11.00น.วันที่12ม.ค.ที่สน.ศาลาแดงพล.ต.ต.บุญญฤทธิ์รอดมาผบก.น.7พร้อมพ.ต.อ.ณฐกรคุ้มทรัพย์ผกก.สน.ศาลาแดงแถลงข่าวจับกุมตัวนายพีระพันธุ์หรือบอสดุรงค์ศศินาอายุ29ปีชาวจ.ตากและนายวิษณุหรือเทิงดินยุ้งศรีอายุ28ปีชาวจ.เชียงใหม่พร้อมของกลางรถเก๋งโตโยต้ารุ่นพรีอุสสีขาวทะเบียน5กฐ1776กรุงเทพมหานครทองรูปพรรณนาฬิกาข้อมือกระเป๋าถือแบรนด์เนมพระเครื่องเลี่ยมทองทีวีดิจิตอลและเครื่องเล่นเกมรวม78รายการรวมมูลค่ากว่า3ล้านบาท 
 
จับกุมตัวนายพีระพันธุ์ได้ที่ลานจอดรถเมโทรปาร์คคอนโดเฟส2/1ถนนกัลปพฤกษ์แขวงบางหว้าเขตภาษีเจริญกทม.ส่วนนายวิษณุถูกจับกุมตัวได้ที่ร้านข้าวต้มยันหว่างถนนพุทธมณฑลสาย1แขวงบางหว้าเขตภาษีเจริญกทม. 
 
พล.ต.ต.บุญญฤทธิ์กล่าวว่าการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อกลางดึกวันที่31ธ.ค.60ต่อเนื่องช่วงเช้าวันที่1ม.ค.61ซึ่งเป็นค่ำคืนที่อยู่ในช่วงเทศกาลเคาต์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ได้มีผู้เสียหายคือในพื้นที่สน.ศาลาแดง2 รายมีบ้านพักอยู่ติดๆกันเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนว่าช่วงปีใหม่ได้ถูกคนร้ายชาย2คนใช้หน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้าเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ทั้งเงินสดพระเครื่องเลี่ยมทองสร้อยทองแหวนทองรูปพรรณสูญไปรวมกันกว่า1.3ล้านบาท 
 
"จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในละแวกใกล้เคียงและในตัวบ้านสามารถได้ภาพผู้ก่อเหตุทั้ง2รายเอาไว้ได้ค่อนข้างชัดเจนและจากแผนประทุษกรรมของคนร้ายก็คล้ายคลึงกับหลักฐานคดีลักทรัพย์ในบ้านพักเหยื่อท้องที่อื่นๆอาทิสน.บางขุนเทียนสน.บางเสาธงและสน.หลักสองฝ่ายสืบสวนสน.ศาลาแดงจึงขยายผลติดตามหาเบาะแสของคนร้ายทั้ง2คนจนทราบว่านายพีระพันธุ์และนายวิษณุซึ่งเป็นเพื่อนสนิทกันเป็นผู้ลงมือและติดตามไปจับกุมตัวเอาไว้ได้" ผู้ต้องหาทั้ง2ให้การว่าเคยเรียนด้วยกันมาจนจบการศึกษาปริญญาตรีของมหาวิทยาลัยชื่อดังก่อนหน้านี้เคยมีอาชีพโดยทำธุรกิจร่วมกันเกี่ยวกับการรับจ้างขับรถยกและรถขนส่งแต่ระยะหลังสภาพคล่องไม่ดีทำให้ถูกฟ้องร้องดำเนินคดีเกี่ยวกับการสั่งจ่ายเช็คจึงชักชวนกันมาก่อเหตุลักทรัพย์ในบ้านพักผู้เสียหายหลายแห่งเพื่อหาเงินใช้จ่ายประจำวันตั้งแต่ช่วงเดือนก.ย.60จนถึงปัจจุบันยอมรับทำมาแล้ว7หลังได้ทรัพย์สินไปขายตามเว็บไซต์และตลาดออนไลน์กว่า4ล้านบาท"วิธีการคือจะเลือกบ้านที่ไม่มีรปภ.แล้วขับรถทำทีไปกดออดหากไม่มีคนอยู่บ้านก็จะปีนและงัดประตูเข้าไปทำลายระบบซีซีทีวีรื้อค้นขโมยทรัพย์สินแต่หากมีคนอยู่ก็จะอ้างว่ากดออดผิดบ้านทั้งนี้อยากฝากเตือนถึงผู้แสวงหาซื้อสินค้ามือสองในโลกออนไลน์หากพบว่ามีราคาต่ำกว่าท้องตลาดมากเกินไปขอให้พิจารณาอย่างถี่ถ้วนเนื่องจากอาจถูกดำเนินคดีรับของโจรก็เป็นได้" ขณะที่ผู้เสียหายกล่าวว่าตนทำธุรกิจขายผ้าม่านคืนวันที่เกิดเหตุตนเดินทางไปเคาต์ดาวน์กับเพื่อนไม่มีใครอยู่บ้านคนร้ายทั้งคู่มาถึงประมาณสองทุ่มวันที่31ธ.ค.60โดยงัดประตูหลังบ้านเข้าไปลักทรัพย์สินด้านในได้เงินสดพระนางพญาเลี่ยมทองและกระเป๋าแบรนด์เนมไปมูลค่าประมาณ1ล้านบาทหลังจากเกิดเหตุทราบว่าฝ่ายสืบสวนแกะรอยคนร้ายได้จากกล้องวงจรปิดและแท็บเล็ตของผู้เสียหายคดีหนึ่งที่คนร้ายเผลอไปเปิดเครื่องที่ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์บางแคทำให้โดนตามจับกุมและสามารถนำพระนางพญาเลี่ยมทองมาคืนตนได้"คนร้ายทั้ง2มีรูปพรรณสัณฐานดีขับรถดีและมีการศึกษาเป็นถึงบัณฑิตคณะวิศวกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ไม่คิดว่าจะลงมือก่อเหตุได้แต่เมื่อทางตำรวจมีหลักฐานและคนร้ายยอมรับสารภาพแบบนี้จึงเข้าใจสัจธรรมที่ว่าคนเรารู้หน้าไม่รู้ใจ" ล่าสุดเมื่อเวลา17.30น.อย่างไรก็ตามรองศาสตราจารย์ธีรภัทรวรรณฤมลรองอธิการบดีปฏิบัติการแทนอธิการบดีในงานด้านสื่อสารองค์กรและนักศึกษาเก่าสัมพันธ์มหาวิทยาลัยเขียงใหม่  แจ้งว่าจากการตรวจสอบไปที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ไม่พบว่าผู้ต้องหาทั้งสองคนมีรายชื่อเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่แต่อย่างใด.  


 //thairath
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ