Facebook Twitter Google plus Line
ตรวจรถเบนซ์ เจ้าคุณร่วม วัดไร่ขิง สงสัยโยงเงินทอนพศ. ยันซื้อเอง
Post by : JINNY LATTE   Date : 13 ก.พ. 61 13:02   Views : 4,138
Facebook Twitter Google plus Line
ตรวจรถเบนซ์ เจ้าคุณร่วม วัดไร่ขิง สงสัยโยงเงินทอนพศ. ยันซื้อเอง
ตรวจรถเบนซ์เจ้าคุณร่วมวัดไร่ขิงสงสัยโยงเงินทอนพศ.ยันซื้อเอง
ปปป.ตรวจรถยนต์4คันจอดข้างกุฏิเจ้าคุณร่วมผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไร่ขิงโยงผู้ต้องหารายสำคัญเงินทอนพศ.หลังมีคนสงสัยอาจมีบางคนนำรถที่ได้จากการทุจริตเบียดบังหลวงมาฝากจอดเบื้องต้นยังไม่พบยืนยันซื้อเองจากเงินที่ญาติโยมถวาย...

เวลา08.00น.วันที่13ก.พ.61พ.ต.อ.ปัญญากล้าประเสริฐผกก.สอบสวนบก.ปปป.(กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการทุจริตและประพฤติมิชอบในวงราชการ)นำกำลังเข้าตรวจสอบกรณีสอบรถยนต์หรูโยงผู้ต้องหารายสำคัญคดีเงินทอนวัดพศ.ที่วัดไร่ขิงพระอารามหลวงอ.สามพรานจ.นครปฐมโดยจุดที่เข้าตรวจค้นเป็นกุฏิของพระรัตนสุธีหรือเจ้าคุณร่วมอายุ68ปีผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไร่ขิงพระอารามหลวงโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปสอบถามกับพระรัตนสุธีภายในกุฏิซึ่งไม่ให้ผู้สื่อข่าวเข้า 


ากนั้นได้ออกมาตรวจสอบรถยนต์ที่จอดอยู่ด้านข้างกุฏิมีนายวันชัยจินดาวงศ์อายุ45ปีอยู่บ้านเลขที่28/11หมู่2ต.บ้านใหม่อ.สามพรานจ.นครปฐมซึ่งเป็นคนขับรถให้กับพระรัตนสุธีพาเจ้าหน้าที่ตรวจสอบมีรถจำนวน4คันมีรถตู้โตโยต้าสีขาวทะเบียนฮพ299กทม. รถเก๋งเชฟโรเลตสีขาวทะเบียนกค234นครปฐมรถตู้เบนซ์Vitoสีบรอนซ์ทะเบียนฮบ7969กทม.รถเก๋งเบนซ์S280ทะเบียน5กฌ7469กทม.โดย3คันมีชื่อพระรัตนสุธีเป็นผู้ครอบครองและรถเบนซ์5กฌ7469กทม.มีนายวันชัยจินดาวงศ์เป็นผู้ครอบครองจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบรถยนต์ทุกคันมีสมุดรายการจดทะเบียนถูกต้องทุกคัน

พระรัตนสุธีเผยว่ารถทุกคันมีที่มาที่ไปมีญาติโยมบริจาคเงินมาให้ซื้อซึ่งได้มอบเอกสารและชี้แจงที่มาที่ไปกับเจ้าหน้าที่ซึ่งอาตมาเป็นผู้ครอบครองรถ3คันที่มีซื้อมาหลายปีและอีกคันก็เป็นของลูกศิษย์ที่เป็นคนขับรถขณะที่เจ้าหน้าที่แจ้งว่ามีการร้องเรียนว่ามีรถของผู้บริหารสำนักพระพุทธศาสนาที่มีความผิดนำรถมาฝากจอดไว้ที่นี่เจ้าหน้าที่จึงมาตรวจสอบ 

ส่วนนายวันชัยจินดาวงศ์คนขับรถพระรัตนสุธีกล่าวว่าตนขับรถให้หลวงพ่อมา12ปีโดยมีรถตู้โตโยต้าคันแรกและซื้อรถเก๋งเชฟโรเลตสีขาวเมื่อ7-8ปีมาแล้วส่วนรถเบนซ์อีก2คันได้มาเมื่อ3ปีก่อนซึ่งเป็นญาติโยมถวายเงินให้หลวงพ่อไปซื้อรถมาใช้เดินทางไปกิจนิมนต์ส่วนรถที่ตำรวจตามหาน่าจะเป็นเมื่อ4-5ปีก่อนมีผู้บริหารพศ.ไม่รู้ชื่ออะไรนำรถเบนซ์จำรุ่นไม่ได้สีดำมาให้หลวงพ่อแต่ใช้ได้วันเดียวรถเสียหลวงพ่อเลยคืนไป 

หลังจากตรวจสอบแล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจปปป.ได้แจ้งว่าที่มาตรวจสอบเพราะมีข้อมูลการร้องเรียนว่าที่กุฏิของพระรัตนสุธีผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไร่ขิงพระอารามหลวงน่าจะมีรถยนต์ที่คาดว่าจะเป็นรถที่ได้มาจากการกระทำความผิดในการทุจริตของเจ้าหน้าที่สำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติแต่จากการตรวจสอบไม่พบเบื้องต้นได้บันทึกเอกสารครอบครองรถเพื่อนำไปตรวจสอบว่าเลขเครื่องยนต์กับเลขตัวถังว่าตรงกันหรือไม่โดยไปลงบันทึกประจำวันที่สภ.โพธิ์แก้วไว้เป็นหลักฐาน.

//thairath