Facebook Twitter Google plus Line
ระทึก! เรือท่องเที่ยว 2 ลำชนกันเขื่อนรัชชประภาบาดเจ็บ 13 ราย
Post by : AEK LIGOR   Date : 15 เม.ย. 61 20:04   Views : 6,643
Facebook Twitter Google plus Line
ระทึก! เรือท่องเที่ยว 2 ลำชนกันเขื่อนรัชชประภาบาดเจ็บ 13 ราย

ระทึก!เรือท่องเที่ยว2ลำชนกันเขื่อนรัชชประภาบาดเจ็บ13รายเมื่อเวลา12.30.วันที่15เม.....มะนพมะโรตระกูลสว.(สอบสวน)สภ.บ้านตาขุนรับแจ้งเหตุเรือชนกันทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเหตุเกิดบริเวณท่าเรือเทศบาลเชี่ยวหลานหมู่4.เขาพัง.บ้านตาขุน.สุราษฎร์ธานีจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยนายวิชวุทย์จินโตผวจ.สุราษฎร์ธานี...เชาวลิตเลี้ยงสุพงศ์รองผบก..จว.สุราษฎร์ธานี...จำโนชแก้วขาวผกก.สภ.บ้านตาขุนนายจำนงสวัสดิวงศ์รักษาการหัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุราษฎร์ธานีเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาสกกรมเจ้าท่าและเจ้าหน้าที่กู้ภัย


ที่เกิดเหตุภายในอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภาห่างออกไปจากท่าเทียบเรือเทศบาลเชี่ยวหลานประมาณ500เมตรพบเรือนำเที่ยวชื่อเรือพรหมทองใหญ่สภาพพังเสียหายเรือแตกลอยอยู่บนผิวน้ำชนกับเรือจุฑารัตน์ ทะเบียนเรือหมายเลข171สภาพหัวเรือด้านหน้าพังเสียหายทำให้มีนักท่องเที่ยวที่อยู่ในเรือทั้ง2ลำซึ่งสวมเสื้อชูชีพทุกคนลอยอยู่ในอ่างเก็บน้ำได้รับบาดเจ็บจากแรงกระแทกเป็นชาย5คนหญิง8คนรวม13คน 


เจ้าหน้าที่ได้นำส่งโรงพยาบาลบ้านตาขุนและรักษาตัวที่โรงพยาบาลจำนวน2คนคือ..ศิรินุชแสงแก้วอายุ38ปีอยู่ที่18หมู่8.บ้านกุ่ม.บางบาล.พระนครศรีอยุธยาและน..คนึงณัฐคินธรอายุ19ปีอยู่ที่41หมู่4.ท่าโรงช้าง.พุนพิน.สุราษฎร์ธานีส่วนที่เหลือสามารถกลับบ้านได้


จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าเรือนำเที่ยวชื่อเรือพรหมทองใหญ่มีนายสง่ามะธุระอายุ41ปีเป็นคนขับเรือได้นำผู้โดยสารกลับจากในอ่างเก็บน้ำเพื่อจะนำส่งที่ท่าเทียบเรือเทศบาลเมื่อถึงจุดเกิดเหตุได้ชนกับเรือจุฑารัตน์ทะเบียนเรือหมายเลข171ที่มีนายบำรุงมะธุระอายุ48ปีเป็นคนขับเรือซึ่งรับนักท่องเที่ยวออกจากท่าเรือเพื่อพานักท่องเที่ยวไปเที่ยวยังอ่างเก็บน้ำจึงทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าวส่วนสาเหตุของการชนนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องสอบสวนคนขับเรือทั้ง2ลำอย่างละเอียดอีกครั้ง

หลังจากนั้นนายวิชวุทย์จินโตผวจ.สุราษฎร์ธานีพร้อมคณะได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลบ้านตาขุนเพื่อเยี่ยมและให้กำลังใจผู้บาดเจ็บก่อนที่ประชุมร่วมกันเพื่อหามาตรการในการป้องกันและแก้ไขปัญหาไม่ให้เกิดขึ้น


ผวจ.สุราษฎร์ธานีกล่าวว่าก่อนหน้านี้ทางจังหวัดได้ร่วมทำMOUร่วมกับผู้ประกอบการท่องเที่ยวในเรื่องของการเข้มงวดในการสวมใส่เสื้อชูชีพทุกคนที่นั่งเรือทุกลำลงไปในอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชประภาหากไม่มีการสวมเสื้อชูชีพทางเจ้าหน้าที่ห้ามนำเรือออกรับผู้โดยสารโดยเด็ดขาดและจากมาตรการดังกล่าวทำให้เหตุเรือชนในครั้งนี้ทุกคนปลอดภัยและได้กำชับให้มีการตรวจปัสสาวะคนขับเรือทุกคนรวมถึงหาแนวทางในการแก้ไขเพื่อไม่ให้เรือเกิดการชนอีกครั้งซึ่งทุกฝ่ายต้องเร่งแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุด

ที่มา//ไทยรัฐ

แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ