Facebook Twitter Google plus Line
ตายทั้งคู่ สงกรานต์บึงกาฬดับแล้ว 5 ด.ช.14ประสานงาหนุ่มน้อย17
Post by : JINNY LATTE   Date : 16 เม.ย. 61 09:04   Views : 1,150
Facebook Twitter Google plus Line
ตายทั้งคู่  สงกรานต์บึงกาฬดับแล้ว 5 ด.ช.14ประสานงาหนุ่มน้อย17
 ตายทั้งคู่  สงกรานต์บึงกาฬดับแล้ว5ด.ช.14ประสานงาหนุ่มน้อย17 วัยรุ่นหนุ่มน้อย2คนอายุ14กับ17ปีขี่จยย.คนละคันซิ่งประสานงาตายทั้งคู่ผู้การฯสั่งเฉียบเจอเด็กอายุไม่เกิน15ปีขี่รถให้คุมตัวไว้ก่อนแล้วประสานผู้ปกครองมารับ

เวลา22.00น.วันที่15เม.ย.หน่วยกู้ภัยสว่างศรีวิไลได้รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ชนประสานงากันบนถนนหลวงสาย222ถ.บึงกาฬ-พังโคนบริเวณบ้านป่าแฝกอ.พรเจริญจ.บึงกาฬจึงรีบไปยังที่เกิดเป็นทางโค้งพบผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสเป็นชาย2รายรายที่1หมดสติไม่รู้สึกตัวพลเมืองดีนำส่งรพ.ศรีวิไลและเสียชีวิตในเวลาต่อมายังเป็นเด็กชายอายุ14ปี

รายที่2หมดสติไม่รู้สึกตัวกู้ภัยได้ทำการช่วยปั๊มหัวใจ(CPR)ฟื้นคืนชีพณจุดเกิดเหตุก่อนจะนำส่งและเปลี่ยนถ่ายให้รถกู้ชีพพรเจริญนำส่งรพ.พรเจริญและเสียชีวิตในเวลาต่อมาเช่นกันเป็นชายวัยรุ่นอายุ17ปีชาวป่าแฝก

ทั้งนี้พล.ต.ต.ทิวาบุญดำเนินผบก.ภ.จว.บึงกาฬได้สั่งการหลังจากตรวจเยี่ยมจุดตรวจในพื้นที่อำเภอเมืองบึงกาฬให้ 1.ทุกสภ.ที่ตั้งจุดตรวจ-จุดสกัดและอำนวยความสะดวกด้านการจราจรช่วงเทศกาลสงกรานต์2561หากพบผู้ขับขี่รถยนต์รถจักรยานยนต์ที่เป็นเด็กอายุไม่เกิน15ปีให้ดำเนินการควบคุมตัวเอาไว้ก่อนแล้วประสานผู้ปกครองให้มารับตัวกลับบ้านและทางผู้บังคับบัญชาภาค4สั่งการให้เพิ่มความเข้มในการเรียกตรวจยานพาหนะเพื่อเป็นชะลอความเร็วรถและแจ้งเตือนให้ใช้ความระมัดระวังในการขับขี่ยวดยานพาหนะทุกประเภทในทุกเส้นทาง 

2.เรียกตรวจยานพาหนะที่ไม่มีความมั่นคงแข็งแรง,บรรทุกสิ่งของท้ายกระบะไม่ปลอดภัยหรือมีอุปกรณ์ส่วนควบไม่ครบถ้วนปลอดภัยในการเดินทางเช่นไม่มีไฟหน้ารถ,ไฟท้ายไม่มีหรือมีความสว่างไม่เพียงพอฯลฯ

3.ใช้มาตรการบังคับใช้ก.ม.อย่างต่อเนื่องใน10ข้อหาที่เป็นสาเหตุให้เกิดอุบัติทางถนนเช่นขับรถเร็วเกิดกว่าที่ก.ม.กำหนด,เมาแล้วขับ,ขับรถประมาทเหล่านี้เป็นต้นและ4.เพิ่มมาตรการรณรงค์ประชาสัมพันธ์และมาตรการทางสังคมของด่านชุมชนในทุกพื้นที่หมู่บ้านเพื่อแจ้งเตือนและสกัดกั้นการใช้รถใช้ถนนให้ประชาชนได้รับรู้รับทราบถึงสาเหตุข้อมูลสถิติตัวเลขของการเกิดอุบัติเหตุทางถนนในพื้นที่ให้ประชาชนได้รับทราบอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากขณะนี้ในพื้นที่จังหวัดบึงกาฬได้เกิดอุบัติเหตุจราจรทางถนนเพิ่มขึ้นจากปี60มียอดผู้เสียชีวิตเพียง4วันสูงถึง5รายส่วนใหญ่เกิดจากสาเหตุขับรถเร็วไม่สวมหมวกรถมอเตอร์ไซค์ไม่ปลอดภัยและประมาท//thairath

แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ