Facebook Twitter Google plus Line
กำนันดังผวาหนัก! แก๊งทวงหนี้โหดขู่ฆ่าเผาบ้านทิ้ง
Post by : AEK LIGOR   Date : 24 พ.ค. 61 18:05   Views : 7,405
Facebook Twitter Google plus Line
กำนันดังผวาหนัก! แก๊งทวงหนี้โหดขู่ฆ่าเผาบ้านทิ้ง

กำนันดังผวาหนัก!แก๊งทวงหนี้โหดขู่ฆ่าเผาบ้านทิ้ง24พ.ค.61เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสภ.เมืองบุรีรัมย์ร่วมกับชุดสืบตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ได้นำกำลังเข้าจับกุมตัวนายเป้อายุ28ปีและนายโต้งอายุ31ปีชาวจ.จันทบุรี2ผู้ต้องหาแก๊งทวงหนี้โหดที่มีพฤติกรรมปล่อยเงินกู้นอกระบบทั้งเรียกเก็บดอกเบี้ยเกินกว่ากฎหมายกำหนดสูงถึงร้อยละ60บาทต่อเดือนได้ที่บ้านเช่าหลังหนึ่งในเขตอ.เมืองบุรีรัมย์พร้อมของกลางเงินสดที่เก็บจากลูกหนี้กว่า10,000บาท,โพยรายชื่อลูกหนี้และอุปกรณ์ในการเสพยาเสพติดมาสอบสวนดำเนินคดีที่สภ.เมืองบุรีรัมย์ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวานนี้นายอำนาจเพชรเลิศกำนันตำบลอิสาณอ.เมืองบุรีรัมย์ได้พานายบุญเลิศกะการัมย์อายุ46ปีและนางอังคนาคนไวอายุ42ปีสองสามีภรรยาอาชีพขายก๋วยเตี๋ยวไก่อยู่ริมถนนสายบุรีรัมย์–ห้วยราชเข้าร้องขอความช่วยเหลือกับพล.ต.ยุทธนาเอี่ยมวิจิตร์ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่26และแจ้งความไว้ที่สภ.เมืองบุรีรัมย์หลังจากถูกแก๊งทวงหนี้ดังกล่าวเข้าไปข่มขู่“จะฆ่าให้ตายและจะเผาบ้านทิ้ง”หากไม่นำเงินมาชำระหนี้แทนลูกหนี้อีกคนที่นางอังคนา ผู้เป็นภรรยาไปค้ำประกันเงินกู้รายวันให้

จากนั้นพ.ต.อ.ต่อศักดิ์ศรีเสริมผกก.สภ.เมืองบุรีรัมย์ได้มาสอบปากคำผู้ต้องหาด้วยตัวเองโดยนายเป้และนายโต้งให้การว่าเป็นเพียงลูกน้องที่ทำหน้าที่ตระเวนแจกนามบัตรให้กับลูกค้าที่สนใจจะกู้เงินนอกระบบโดยนามระบุว่าปล่อยกู้ตั้งแต่1,000–10,000บาทหากสนใจติดต่อ“คุณดาธร”คือนาย“ตอง”ที่เป็นหัวหน้าแก๊งที่ยังหลบหนีอยู่ในขณะนี้และหากมีลูกค้าสนใจกู้ยืมเงินก็จะโทรศัพท์ติดต่อมาตามนามบัตรส่วนอัตราดอกเบี้ยก็จะตกลงกันในภายหลังจากนั้นทั้งสองก็จะทำหน้าที่นำเงินไปปล่อยกู้และตามเก็บดอกเบี้ยจากลูกหนี้หากรายใดจ่ายดอกล่าช้าหรือไม่มีเงินจ่ายนายตองหัวหน้าแก๊งก็จะโทรไปข่มขู่หรือตามไปขู่ที่บ้านอย่างเช่นที่เกิดกับสองสามีภรรยารายล่าสุด

จากนั้นชุดจับกุมได้ควบคุมตัวทั้ง2ให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเบื้องต้นได้แจ้งข้อหา“ให้กู้ยืมเงินโดยเรียกเก็บดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด”ส่วนนายเป้ถูกแจ้งข้อหามีกัญชาไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย”เพิ่มอีกข้อหาด้วยพร้อมกันนี้ยังได้กระจายกำลังออกติดตามล่าตัดนายตองหัวหน้าแก๊งที่หลบหนีมาดำเนินคดีตามกฎหมายด้วยเช่นกัน

ด้านพ.ต.อ.รุทธพลเนาวรัตน์รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจ.บุรีรัมย์กล่าวว่าหลังได้รับแจ้งว่ามีกลุ่มบุคคลจากนอกพื้นที่เข้ามาลักลอบปล่อยเงินกู้นอกระบบและเรียกเก็บดอกเบี้ยเกินกว่ากฎหมายกำหนดทั้งยังมีพฤติกรรมข่มขู่ลูกหนี้และขู่เจ้าหน้าที่ของรัฐก็ได้สั่งการให้ตำรวจชุดสืบเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุจนสามารถจับกุมได้2รายส่วนนายตองที่อ้างหัวหน้าแก๊งหรือลูกพี่กำลังอยู่ระหว่างติดตามตัวพร้อมทั้งจะได้รวบรวมหลักฐานขยายผลรวบนายทุนใหญ่ที่ปล่อยกู้นอกระบบด้วยเพราะถือเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายและสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน  ที่มา//แนวหน้า