Facebook Twitter Google plus Line
อุกอาจ! คนร้ายไล่ยิงอดีตอส.ระแงะเจ็บ ชาวบ้านถูกลูกหลงดับ1
Post by : JINNY LATTE   Date : 26 พ.ค. 61 11:05   Views : 2,844
Facebook Twitter Google plus Line
อุกอาจ! คนร้ายไล่ยิงอดีตอส.ระแงะเจ็บ ชาวบ้านถูกลูกหลงดับ1

อุกอาจ!คนร้ายไล่ยิงอดีตอส.ระแงะเจ็บชาวบ้านถูกลูกหลงดับ1ผู้สื่อข่าวรายงานจากจ.นราธิวาสว่าเมื่อเวลา02.25น.วันที่26พ.ค.61พ.ต.อ.สุรพงษ์ชาติสุทธิ์ผกก.สภ.ระแงะจ.นราธิวาสรับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตที่ร้านน้ำชาเลขที่83หมู่3ต.เฉลิมจึงพร้อมด้วยพ.อ.อิศราจันทะกระยอมผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่45และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบศพนายมาหามะสือกรีลีตาเละอายุ57ปีอยู่บ้านเลขที่131หมู่3ต.เฉลิมอ.ระแงะนอนเสียชีวิตอยู่ข้างโต๊ะน้ำชาโดยถูกกระสุนปืนอาก้าของคนร้ายที่บริเวณหน้าอกตัดขั้วหัวใจจำนวน1นัดและมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก1คนคือนายยาลานิงสาแมอายุ32ปีซึ่งเป็นเจ้าของร้านน้ำชาและอดีตอส.ที่ว่าการอ.ระแงะโดยถูกกระสุนปืนอาก้า.ของคนร้ายที่บริเวณหน้าอกด้านขวา1นัดและที่ขาซ้าย1นัดรวม2นัดเจ้าหน้าที่จึงได้นำศพนายมาหามะสือกรีส่งชันสูตรพลิกศพและนายยาลานิงรักษาตัวที่โรงพยาบาลระแงะแต่เนื่องจากนายยาลานิงอาการสาหัสแพทย์ได้ส่งตัวรักษาต่อยังโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์

ต่อมาพ.ต.อ.สุรพงษ์,พ.อ.อิศรา และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจ.นราธิวาสได้เดินทางเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุรวบรวมประจักษ์พยานหลักฐานพบปลอกกระสุนปืนอาก้า.ตกอยู่กลางถนนระหว่างบ้านของนายยาลานิงกับร้านน้ำชาซึ่งอยู่ห่างกันประมาณ40เมตรจำนวน5ปลอกและเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนพกขนาด9มม.ตกอยู่ข้างฝาผนังด้านข้างของร้านน้ำชาที่นายมาหามะสือกรีเสียชีวิตอีกจำนวน1ปลอกและมีรอยเลือดหยดเป็นทางจากบ้านของนายยาลานิงไปยังข้างฝาผนังด้านข้างของร้านน้ำชาจำนวนหนึ่งเจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายยาลานิงซึ่งอดีตเป็นอส.ที่ว่าการอ.ระแงะแต่ถูกไล่ออกเรื่องพัวพันยาเสพติดกำลังนั่งดื่มน้ำชาที่เปิดขึ้นที่บ้านของตนเองได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวมากับความมืดของบ้านของตนเองแล้วคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนอาก้า.ยิงใส่นายยาลานิง1นัดถูกกระสุนปืนที่บริเวณขาซ้ายแล้วนายยาลานิงได้วิ่งหนีคนร้ายเข้าไปยังร้านน้ำชาที่นายมาหามะสือกรีกำลังนั่งดูโทรทัศน์อยู่ที่บริเวณชุดโซฟาที่ทำจากรากไม้ใหญ่ที่ตั้งอยู่ภายในร้านที่มีชาวบ้านจำนวน3-4คนกำลังนั่งดื่มน้ำชา

จากนั้นคนร้ายที่วิ่งมาบนถนนยิงไล่หลังซ้ำนายยาลานิงที่กำลังวิ่งหลบหนีกระสุนปืนถูกนายมาหามะสือกรีจนเสียชีวิตและชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ต่างพากันหมอบกับพื้นเพื่อเอาชีวิตรอดหลังจากนั้นนายยาลานิงได้ใช้อาวุธปืนพกขนาด9มม.ที่เหน็บเอวไว้ออกมายิงใส่คนร้ายจำนวน1นัดเพื่อป้องกันไม่ให้คนร้ายวิ่งเข้าไปยิงซ้ำแล้วคนร้ายได้วิ่งหลบหนีไปท่ามกลางความมืด

พ.ต.อ.สุรพงษ์กล่าวว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถที่จะระบุได้ชัดเจนว่ามาจากปมเหตุใดเนื่องจากต้องรอผลการตรวจพิสูจน์ปลอกกระสุนปืนของคนร้ายว่าเคยนำไปก่อเหตุที่ใดบ้างและโดยส่วนตัวนายยาลานิงซึ่งไม่ได้เป็นอส.แล้วคนร้ายลอบมาซุ่มยิงจึงตั้งปมเหตุไว้เบื้องต้น2ประเด็นคือมาจากปัญหาความขัดแย้งเรื่องเกี่ยวเนื่องกับยาเสพติดแต่ยังไม่ตัดทิ้งเรื่องปัญหาความมั่นคงที่มา//แนวหน้า